Vật lí 10 Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bỏ một vật rắn khối lượng 100g ở 100oC vào 500g nước ở 15oC thì nhiệt độ sau cùng của vật là 16C. Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10oC thì nhệt độ sau cùng là 13oC. Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng. Cho nhiệt dung riêng của nước là c=4200J/kg.K
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bỏ một vật rắn khối lượng 100g ở 100oC vào 500g nước ở 15oC thì nhiệt độ sau cùng của vật là 16C. Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10oC thì nhệt độ sau cùng là 13oC. Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng. Cho nhiệt dung riêng của nước là c=4200J/kg.K
cbn
[tex]m1.c1(100-tcb)=(tcb-15).m2.c2[/tex]
2 là nc
1 là vật
[tex]m1.c1(100-tcb')=(tcb'-10).m3.c3[/tex]
2 pt 2 ẩn là ra
 
Top Bottom