Vật lí 8 tìm nhiệt độ x và nhiệt độ chất lỏng trong 2 bình

Tên là gì

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
1
0
1
21
Cà Mau
Trung học cơ sở Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bạn đã làm thí nghiệm như sau từ 2 bình chứa cùng 1 loại chất lỏng ở nhiệt độ khác nhau múc 1 cốc chất lỏng từ bình 2 đổ vào bình 1 nhiệt dộ của bình 1 khi đã cân bằng nhiệt lặp lại việc đó 4 lần các bạn đó ghi được các nhiệt độ:20 độ ,35độ x độ 50 độ . biết khối lượng và nhiệt độ cốc trong 4 lần đổ là như nhau . bỏ qua sự trao đổi nhiệt với mt và bình chứa . tìm nhiệt độ x và nhiệt độ chất lỏng trong 2 bình .....
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
gọi m1 là khối lượng từng ca nước , m2 là khối lượng trong bình, c là nhiệt dung riêng của chất lỏng, t là nhiệt độ chất lỏng trong bình
ta có các phương trình cân bằng nhiệt:
lần 2: m1.c.(t1-350=(m1+m2).c.(35-20)[tex]\Leftrightarrow \frac{t_{1}-50}{15}=\frac{m_{2}}{m_{1}}(1)[/tex]
lần 3: m1.c.(t1-x) = (2m1+m2).c. (x-35)[tex]\Leftrightarrow \frac{t_{1}-3x+70}{x-35}=\frac{m_{2}}{m_{1}}(2)[/tex]
lần 4: m1.c.(t1-50) = (3m1+m2).c.(50-x) [tex]\Leftrightarrow \frac{t_{1}-200+3x}{x+50}=\frac{m_{2}}{m_{1}}(3)[/tex]
giải (1), (2), và (3) ta được t1=80*C, x=44*C
 
Top Bottom