Vật lí 8 tìm nhiệt độ cân bằng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1kg nước ở [tex]-30^{\circ}C[/tex] vào một bình chứa 2kg nước ở [tex]48^{\circ}C[/tex]
a) Xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt.
b) Sau đó người ta thả vào bình 1 cục nước đá ở [tex]0^{\circ}C[/tex], gồm một mẩu chì ở giữa có khối lượng 10g và 200g nước đá bao quanh mẩu chì. Cần rót và bình bao nhiêu nước ở [tex]10^{\circ}C[/tex] để cục nước đá chứa chì bắt đầu chì?
Cho nhiệt dung riêng của nước đá là [tex]2100 J/kg.k[/tex] ; của nước là [tex]4200 J/kg.k[/tex] . Nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]340000J/kg.k[/tex]. Khối lượng riêng của nước đá là [tex]900 kg/m^{3}[/tex] ; của nước là [tex]1000 kg/m^{3}[/tex] ; của chì là [tex]11500 kg/m^{3}[/tex]. Bỏ qua mọi hao phí.
( mọi người giải chi tiết giúp mình nha, mình cảm ơn)
r14r15
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Thả 1kg nước ở [tex]-30^{\circ}C[/tex] vào một bình chứa 2kg nước ở [tex]48^{\circ}C[/tex]
a) Xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt.
b) Sau đó người ta thả vào bình 1 cục nước đá ở [tex]0^{\circ}C[/tex], gồm một mẩu chì ở giữa có khối lượng 10g và 200g nước đá bao quanh mẩu chì. Cần rót và bình bao nhiêu nước ở [tex]10^{\circ}C[/tex] để cục nước đá chứa chì bắt đầu chì?
Cho nhiệt dung riêng của nước đá là [tex]2100 J/kg.k[/tex] ; của nước là [tex]4200 J/kg.k[/tex] . Nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]340000J/kg.k[/tex]. Khối lượng riêng của nước đá là [tex]900 kg/m^{3}[/tex] ; của nước là [tex]1000 kg/m^{3}[/tex] ; của chì là [tex]11500 kg/m^{3}[/tex]. Bỏ qua mọi hao phí.
( mọi người giải chi tiết giúp mình nha, mình cảm ơn)
r14r15
Làm câu dễ trc :D
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.7 MB · Đọc: 126
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Thả 1kg nước ở [tex]-30^{\circ}C[/tex] vào một bình chứa 2kg nước ở [tex]48^{\circ}C[/tex]
a) Xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt.
b) Sau đó người ta thả vào bình 1 cục nước đá ở [tex]0^{\circ}C[/tex], gồm một mẩu chì ở giữa có khối lượng 10g và 200g nước đá bao quanh mẩu chì. Cần rót và bình bao nhiêu nước ở [tex]10^{\circ}C[/tex] để cục nước đá chứa chì bắt đầu chì?
Cho nhiệt dung riêng của nước đá là [tex]2100 J/kg.k[/tex] ; của nước là [tex]4200 J/kg.k[/tex] . Nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]340000J/kg.k[/tex]. Khối lượng riêng của nước đá là [tex]900 kg/m^{3}[/tex] ; của nước là [tex]1000 kg/m^{3}[/tex] ; của chì là [tex]11500 kg/m^{3}[/tex]. Bỏ qua mọi hao phí.
( mọi người giải chi tiết giúp mình nha, mình cảm ơn)
r14r15
a) Nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng là
[tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow m_{1}.c_{nước đá} \Delta t.+ \lambda m_{1}+m_{1}c_{nước}\Delta t_{2}=m_{2} \Delta t_{3}c_{nước} \Rightarrow t_{cb}=...[/tex]
b)Để cục chì bắt đầu chìm xuống nước thì trọng lượng khói nước đã còn lại và chì hoặc bằng lực đẩy Ác -si -mét
=> khối lượng riêng trung bình của cục nước đá và cục chì trong nó bằng khối lượng riêng của nước.
Hay [tex]\frac{m_{1}'+m_{2}'}{V_{1}'+V_{2}'}= D_{nước}=>m_{1}'=...[/tex]
Áp dụng công thức [tex]Q=m.c\Delta t[/tex]
=>Nhiệt lượng cần cung cấ pđể chì bắt đầu chìm
=>lượng nước [tex]10^{o}C[/tex] cần rót vào bình
 
Last edited:
Top Bottom