Toán 8 Tìm nhiệm nguyên

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
21
Nghệ An
đk x[tex]\leq \sqrt{2}[/tex]
[tex]\left ( 2-x^{2} \right )^{2}=\left ( \sqrt{2-x} \right )^{2}[/tex]
[tex]4-4x^{2}+x^{4}=2-x[/tex]
[tex]x^{4}-4x^{2}+x+2=0[/tex] [tex]x^{2}\left ( x^{2}-4 \right )+x+2=0[/tex]
[tex]x^{2}\left ( x-2 \right )\left ( x+2 \right )+x+2=0[/tex]
[tex]\left ( x+2 \right )\left ( x^{3}-2x^{2}+1 \right )=0[/tex]
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
19
Nam Định
THCS Điền Xá
đk x[tex]\leq \sqrt{2}[/tex]
[tex]\left ( 2-x^{2} \right )^{2}=\left ( \sqrt{2-x} \right )^{2}[/tex]
[tex]4-4x^{2}+x^{4}=2-x[/tex]
[tex]x^{4}-4x^{2}+x+2=0[/tex] [tex]x^{2}\left ( x^{2}-4 \right )+x+2=0[/tex]
[tex]x^{2}\left ( x-2 \right )\left ( x+2 \right )+x+2=0[/tex]
[tex]\left ( x+2 \right )\left ( x^{3}-2x^{2}+1 \right )=0[/tex]
Sao kết quả của bạn với của bạn trên lại khác nhau
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
21
Nghệ An
giải [tex]x^{3}-2x^{2}+1=0[/tex]
[tex]x^{3}-2x^{2}+x-x+1=0[/tex]
[tex]x\left ( x-1 \right )^{2}-\left ( x-1 \right )=0[/tex]
[tex]\left ( x-1 \right )\left ( x^{2}-x-1 \right )=0[/tex]
còn x= -2 ko là nghiệm
 
Top Bottom