Toán 8 Tìm nhiệm nguyên

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
20
Nam Định
THCS Điền Xá

Lê Minh Cường

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
27
16
21
21
Hải Phòng
THPT chuyên Trần Phú
ok bạn
[tex]x^{4}+y^{4}-2x^{4}y^{4}=4xy+1 \Leftrightarrow x^{4}+y^{4}-2x^{2}y^{2}-4xy-1=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-4x^{2}y^{2}-4xy-1=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-(xy+1)^{2}=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}=(xy+1)^{2}[/tex]
đến đây bạn tự giải nhé !
 
Last edited:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
ok bạn
[tex]x^{4}+y^{4}-2x^{4}y^{4}=4xy+1 \Leftrightarrow x^{4}+y^{4}-2x^{2}y^{2}-4xy-1=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-4x^{2}y^{2}-4xy-1=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}-(xy+1)^{2}=0 \Leftrightarrow (x^{2}+y^{2})^{2}=(xy+1)^{2}[/tex]
đến đây bạn tự giải nhé !
Sai rồi , phải là[tex](x^{2}+y^{2})^{2} = (2xy + 1)^{2}[/tex]
TH1 : [tex]x^{2} + y^{2} = 2xy+1[/tex]
=> [tex](x-y)^{2} = 1[/tex]
=> x - y = 1 hoặc y - x = 1. Bạn tự liệt kê ra các trường hợp
TH2 : [tex]x^{2} + y^{2} = - 2xy+1[/tex]
=> [tex](x+y)^{2} = -1[/tex] ( loại)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom