Giải hộ mk bài này với khó quá: Tìm x,y nguyên thỏa mãn 2x^3+xy-7=0
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 19 Nam Định THCS Điền Xá 17 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ mk bài này với khó quá: Tìm x,y nguyên thỏa mãn 2x^3+xy-7=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ mk bài này với khó quá: Tìm x,y nguyên thỏa mãn 2x^3+xy-7=0
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 17 Tháng tám 2018 #2 [tex]2x^3+xy-7=0\Leftrightarrow 2x^3+xy=7\Leftrightarrow x(2x^2+y)=7\Rightarrow[/tex] 7 chia hết cho x => [tex]x\in \left \{ 1;-1;7;-7\left. \right \} \right.[/tex] Lần lượt thay x vào biểu thức phía trên sẽ tìm được giá trị của y Reactions: Thịt Heo, Nguyễn Hương Trà and besttoanvatlyzxz
[tex]2x^3+xy-7=0\Leftrightarrow 2x^3+xy=7\Leftrightarrow x(2x^2+y)=7\Rightarrow[/tex] 7 chia hết cho x => [tex]x\in \left \{ 1;-1;7;-7\left. \right \} \right.[/tex] Lần lượt thay x vào biểu thức phía trên sẽ tìm được giá trị của y
Huyền Sheila Học sinh chăm học Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 10 Tháng tám 2017 760 847 146 19 TP Hồ Chí Minh THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp 17 Tháng tám 2018 #3 Bạn tham khảo topic này thử: https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-tim-x-y-in-z-2x-3-xy-7-0.297643/
Bạn tham khảo topic này thử: https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-tim-x-y-in-z-2x-3-xy-7-0.297643/