Toán 12 Tìm nguyên hàm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có [tex]\frac{cotx}{\sin^{2}x}=\frac{cosx}{\sin^{3}x}[/tex]
Đặt [tex]sinx=t\Rightarrow cosx.dx=dt[/tex]
Đến đây thì em giải như bình thường thôi
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ta có [tex]\frac{cotx}{\sin^{2}x}=\frac{cosx}{\sin^{3}x}[/tex]
Đặt [tex]sinx=t\Rightarrow cosx.dx=dt[/tex]
Đến đây thì em giải như bình thường thôi
Em thấy đặt $\cot x =t $ nó thành [tex]\displaystyle \int -tdt[/tex] nó đơn giản hơn ạ :D
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom