Tính: I=\int \frac{dx}{x^{3}\sqrt{x^{2}+4}}
thanhthuy2k Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng tư 2016 58 20 96 11 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [tex]I=\int \frac{dx}{x^{3}\sqrt{x^{2}+4}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [tex]I=\int \frac{dx}{x^{3}\sqrt{x^{2}+4}}[/tex]
Linh Drac Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2016 62 55 46 Hải Dương THPT Thanh Hà 11 Tháng mười hai 2017 #2 Cách hơi ngu -.- Đặt $u(x)=\sqrt{x^2+4}=>u'(x)=\frac{x}{\sqrt{x^2+4}}$ $=>x^3.(4-u^2(x))^2.u'(x)=1$ $I=\int\frac{dx}{x^3.u(x)}=\int\frac{x^3.(4-u^2(x))^2.u'(x)dx}{x^3.u(x)}=...$ Đặt $u=u(x)=>du=u'(x)dx$ $=>I=\frac{(4-u^2)^2}{u}du=...$ $=>$OK Reactions: LN V
Cách hơi ngu -.- Đặt $u(x)=\sqrt{x^2+4}=>u'(x)=\frac{x}{\sqrt{x^2+4}}$ $=>x^3.(4-u^2(x))^2.u'(x)=1$ $I=\int\frac{dx}{x^3.u(x)}=\int\frac{x^3.(4-u^2(x))^2.u'(x)dx}{x^3.u(x)}=...$ Đặt $u=u(x)=>du=u'(x)dx$ $=>I=\frac{(4-u^2)^2}{u}du=...$ $=>$OK