làm giúp mình câu này với ạ.sao thấy nó chả giống dạng nào cả \int_{}^{}\frac{1}{4+2\sqrt[]{x}}dx
M malblaq 3 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. làm giúp mình câu này với ạ.sao thấy nó chả giống dạng nào cả [TEX]\int_{}^{}\frac{1}{4+2\sqrt[]{x}}dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. làm giúp mình câu này với ạ.sao thấy nó chả giống dạng nào cả [TEX]\int_{}^{}\frac{1}{4+2\sqrt[]{x}}dx[/TEX]
T trantien.hocmai 3 Tháng chín 2014 #2 $\text{đặt u=}\sqrt{x} \rightarrow u^2=x \rightarrow 2udu=dx \\$ $$I=\int \dfrac{2udu}{4+2u}=\int \dfrac{udu}{2+u}=\int du-\int \dfrac{2}{2+u}du)$$ $\text{tự làm tiếp nhá}$ Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2014
$\text{đặt u=}\sqrt{x} \rightarrow u^2=x \rightarrow 2udu=dx \\$ $$I=\int \dfrac{2udu}{4+2u}=\int \dfrac{udu}{2+u}=\int du-\int \dfrac{2}{2+u}du)$$ $\text{tự làm tiếp nhá}$
M malblaq 3 Tháng chín 2014 #3 [TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy?
[TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy?
X xuanquynh97 4 Tháng chín 2014 #4 malblaq said: [TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\int \dfrac{u}{2+u}du=\int \dfrac{u+2}{2+u}du-\int \dfrac{2}{2+u}du$ Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2014
malblaq said: [TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\int \dfrac{u}{2+u}du=\int \dfrac{u+2}{2+u}du-\int \dfrac{2}{2+u}du$
Q qiana 4 Tháng chín 2014 #5 malblaq said: [TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\int {\frac{u}{{2 + u}}} du = \int {\frac{{u + 2 - 2}}{{2 + u}}} du = \int {\frac{{2 + u}}{{2 + u}}} du - \int {\frac{2}{{2 + u}}} du = \int {du} - \int {\frac{2}{{2 + u}}} du\]
malblaq said: [TEX]\int_{}^{}\frac{u}{2+u}du=\int_{}^{}du-\int_{}^{}\frac{2}{2+u}du[/TEX] khúc này là sao bạn mình ko hiểu?sao ra đc như vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\int {\frac{u}{{2 + u}}} du = \int {\frac{{u + 2 - 2}}{{2 + u}}} du = \int {\frac{{2 + u}}{{2 + u}}} du - \int {\frac{2}{{2 + u}}} du = \int {du} - \int {\frac{2}{{2 + u}}} du\]
Q qiana 4 Tháng chín 2014 #6 trantien.hocmai said: $\text{tự làm tiếp nhá}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\int {\frac{2}{{2 + u}}} du = 2\int {\frac{1}{{2 + u}}} du = 2\int {\frac{{\left( {2 + u} \right)'}}{{2 + u}}} du = 2\ln \left| {2 + u} \right| + C\]
trantien.hocmai said: $\text{tự làm tiếp nhá}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\int {\frac{2}{{2 + u}}} du = 2\int {\frac{1}{{2 + u}}} du = 2\int {\frac{{\left( {2 + u} \right)'}}{{2 + u}}} du = 2\ln \left| {2 + u} \right| + C\]