\int_{\frac{x}{x+\sqrt[2]{x^2+1}}}dx giúp mình nha! :M012::M012::M012:
O ovan 18 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{\frac{x}{x+\sqrt[2]{x^2+1}}}dx giúp mình nha! :M012::M012::M012:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{\frac{x}{x+\sqrt[2]{x^2+1}}}dx giúp mình nha! :M012::M012::M012:
N nguyenbahiep1 18 Tháng một 2014 #2 $\int \frac{x}{x+\sqrt{x^2+1}}dx = \int x(\sqrt{x^2+1}-x)dx \\ \\ I = \int x\sqrt{x^2-1}dx - \int x^2 dx = I_1 - \frac{x^3}{3} \\ \\ I_1: x^2-1 = u \Rightarrow 2xdx = du$
$\int \frac{x}{x+\sqrt{x^2+1}}dx = \int x(\sqrt{x^2+1}-x)dx \\ \\ I = \int x\sqrt{x^2-1}dx - \int x^2 dx = I_1 - \frac{x^3}{3} \\ \\ I_1: x^2-1 = u \Rightarrow 2xdx = du$