tim nguyen ham

T

tranvanduc93

T lam theo tich phan tung phan nhe
dat ln(x+can(1+x^2))=u
va x/can(1+x^2)dx=dv
sau do bien doj se dk
dx.1/can(1+x^2)=du
va can(1+x^2)=v
vay tich phan can tim la I=uv-tich phan v.du
ban tu thay vao nhe
dap so:I= can(1+x^2).ln(x+can(1+x^2)) - x + C
 
H

hhhaivan

Đề của bạn là thế này phải không :
[TEX] 1, \int_{}^{} \frac {x ln(x+\sqrt{x+\sqrt{1+x^2}})}{\sqrt{1+x^2}}dx[/TEX]
[TEX]2, \int_{}^{} (cos^3x-1)cos^2xdx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanduc93

Cau 2 ban tach thanh 2 nguyen ham sau do cai thu nhat dat sinx=u..jaj bt la dk.
Dap so:sinx-2(sinx)^3/3+(sinx)^5/5-x/2-sin2x/4+C
 
P

phuongthuy_girltn

Đề của bạn là thế này phải không :
[TEX] 1, \int_{}^{} \frac {x ln(x+\sqrt{x+\sqrt{1+x^2}})}{\sqrt{1+x^2}}[/TEX]
[TEX]2, \int_{}^{} (cos^3x-1)cos^2x[/TEX]

[TEX]\int_{}^{}(cos^5x-cos^2x)dx=\int_{}^{}(1-sin^2x)^2d(sinx)-\int_{}^{}\frac{1+cos2x}{2}dx=sinx-\frac{2sin^3x}{3}+\frac{sin^5x}{5}-\frac{x}{2}-\frac{sin2x}{4}+C[/TEX]
 
Top Bottom