tìm nguyên hàm

B

blademaster_sf

Câu 3 đặt (sinx) =t--> bình phương 2 vế lấy vi phân, rồi đặt (1+t^2)^1/2=ka
Câu 2 chú ý cos2x=(cosx)^2-(sinx)^2 là được
Câu 1 không hiểu rõ đề lắm
 
L

linus1803

Mình giải thế này. Bạn xem thử
Câu 3 :
[TEX]\int_{}^{}\frac{cos2x}{(sinx-cos+3)^3}dx=\int_{}^{}\frac{(cosx+sinx)(cosx-sinx)}{(sinx-cosx+3)^3}dx=\int_{}^{}\frac{(cosx-sinx)}{(sinx-cosx+3)^3}d(sinx-cosx+3)[/TEX]
Đặt [TEX]t=sinx-cosx +3 \Rightarrow cox-sinx= 3-t[/TEX] và [TEX]dt=d(sinx-cosx+3)[/TEX]
Vậy :
[TEX]\int_{}^{}\frac{cos2x}{(sinx-cos+3)^3}dx=\int_{}^{}\frac{3-t}{t^3}dt[/TEX]
Đến đây bạn tự giải nhé.
Mới làm được câu 3. Còn câu 2 để suy nghĩ đã
 
Top Bottom