\int \frac{{cos}^{2}xdx}{{sin}^{2}x+4sinxcosx} Giúp mình giải bài này với nha.
Q quynhtrang1608 14 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{{cos}^{2}xdx}{{sin}^{2}x+4sinxcosx} [/tex] Giúp mình giải bài này với nha. Last edited by a moderator: 14 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{{cos}^{2}xdx}{{sin}^{2}x+4sinxcosx} [/tex] Giúp mình giải bài này với nha.
X xathuvotinh 15 Tháng chín 2010 #2 Bạn có thể chia cả tử và mẫu cho cosx ui đặt cotgx=t bt trở thành -dt/(t^2+4t) ùi tính bt ui
Q quynhtrang1608 15 Tháng chín 2010 #3 xathuvotinh said: Bạn có thể chia cả tử và mẫu cho cosx ui đặt cotgx=t bt trở thành -dt/(t^2+4t) ùi tính bt ui Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tính được đến đó thì bị vướng mà hình như là dx chứ có phải dt đâu bạn?
xathuvotinh said: Bạn có thể chia cả tử và mẫu cho cosx ui đặt cotgx=t bt trở thành -dt/(t^2+4t) ùi tính bt ui Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tính được đến đó thì bị vướng mà hình như là dx chứ có phải dt đâu bạn?
P phamduyquoc0906 16 Tháng chín 2010 #4 quynhtrang1608 said: [tex]\int \frac{{cos}^{2}xdx}{{sin}^{2}x+4sinxcosx} [/tex] Giúp mình giải bài này với nha. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int\frac{{cotg}^{2}xdx}{1+4cotgx}[/TEX] [TEX]t=cotgx\Rightarrow{dt=-(1+cotg^2x)dx=-(1+t^2)dx[/TEX] [TEX]I=\int{-\frac{t^2}{(t^2+1)(4t+1)}dt[/TEX][TEX]=\frac{1}{17}\int[\frac{1}{t^2+1}-\frac{1}{4t+1}-2\frac{2t}{t^2+1}]dt[/TEX][TEX]=\frac{1}{17}[arctgt-\frac{1}{4}ln\|4t+1\|-2ln(t^2+1)+C....[/TEX]
quynhtrang1608 said: [tex]\int \frac{{cos}^{2}xdx}{{sin}^{2}x+4sinxcosx} [/tex] Giúp mình giải bài này với nha. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int\frac{{cotg}^{2}xdx}{1+4cotgx}[/TEX] [TEX]t=cotgx\Rightarrow{dt=-(1+cotg^2x)dx=-(1+t^2)dx[/TEX] [TEX]I=\int{-\frac{t^2}{(t^2+1)(4t+1)}dt[/TEX][TEX]=\frac{1}{17}\int[\frac{1}{t^2+1}-\frac{1}{4t+1}-2\frac{2t}{t^2+1}]dt[/TEX][TEX]=\frac{1}{17}[arctgt-\frac{1}{4}ln\|4t+1\|-2ln(t^2+1)+C....[/TEX]