tìm nguyên hàm, tích phân

H

huyngoca10

Last edited by a moderator:
L

lache

Câu 1 làm theo tích phân từng phần
Đặt u=x\Rightarrow du=dx; dv=[TEX] dv=1/sin^2Xdx[/TEX] \Rightarrow v=-cotx:-SS nhầm một chút
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Gợi ý :

1. Tích phân từng phần

[TEX]\{u=x \\dv=\frac{1}{sin^2x} \Rightarrow \{du=dx\\v=-cotx[/TEX]

2.Nhân phá ngoặc ra , tách thành 2 tích phân = 2 cái này dễ mà :(

[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(cos^3 x - 1)cos^2 xdx=\int (cos^5x-cos^2x)dx=\int cos^5xdx-\int cos^2xdx=\frac{cos^6x}{6}-\frac{cos^3x}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lache

[TEX]\int_{}^{}(cos^3x -1)cos^2xdx[/TEX][TEX]=\int_{}^{}cos^5x-\int_{}^{}cos^2x[/TEX]

[TEX]\int_{}^{}cos^2dx[/TEX] cias này thì dễ rồi
còn tích phân còn lại cái này hơi dài một chút đặt sinx=t là ra
 
B

bboy114crew

Gợi ý :

1. Tích phân từng phần

[TEX]\{u=x \\dv=\frac{1}{sin^2x} \Rightarrow \{du=dx\\v=-cotx[/TEX]

2.Nhân phá ngoặc ra , tách thành 2 tích phân = 2 cái này dễ mà :(

[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(cos^3 x - 1)cos^2 xdx=\int (cos^5x-cos^2x)dx=\int cos^5xdx-\int cos^2xdx=\frac{cos^6x}{6}-\frac{cos^3x}{3}[/TEX]
Lớp 7 thì đừng trèo cao !
Không biết chưa học đi hỏi thì phải ghi rõ nguồn nhắc nhở nhiều lần vậy mà không rút kinh nghiệm à:
http://***********/4rum/showthread.php?t=16167&p=127749#post127749
 
Top Bottom