tìm nguyên hàm, khó hiểu quá, giúp em với.

D

datkute031

S

sto_1201

cho em hỏi tại sao khi tính nguyên hàm: I=\int_{}^{}(sinx)^2.dx ta phải hạ bậc sin bình x rồi tính nguyên hàm từng phần mà không được làm trực tiếp I=\int_{}^{}(sinx)^2=[sin^3(X)]/(3cosx) +C :confused::confused::confused:
Oh sao làm như bạn đươc nhỉ ? Trong bảng nguyên hàm chỉ có mấy nguyên hàm cơ bản của hàm lượng đó thui bạn
Ta hạ bậc như zj để đưa nó dạng cơ bản để tính mà
bạn bảo cái trên I=\int_{}^{}(sinx)^2.dx= [sin^3(X)]/(3cosx) +C bạn thử lấy đạo hàm ngược lại của cái hàm [sin^3(X)]/(3cosx) xem nó có bằng (sinx)^2 hay k là biết đáp án của bạn sai hay đúng thôi mà :)
 
P

phuong_comnhom

bạn dạo ham kết quả ma ban tính xem không ra như nguyên hàm ban đầu diều đó thấy rõ ràng cách lam như bạn là sai va cũng không có công thưc cơ bản nao cho ta cách áp dụng làm như bạn cả
 
C

canmongtay

Hj, chào bạn..điều đó đơn giản vì đạo hàm của: ( u^n)'=n.u^n-1.u'..vì vậy nếu bn k hạ bậc mà cứ thế làm như bt thì là sai..hj, đây là nguyên hàm của hàm hợp;)
 
Top Bottom