Toán 12 Tìm Nguyên Hàm của hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dạng nguyên hàm từng phần: Đặt [tex]u=ln(x+\sqrt{1+x^2})=>u'=\frac{1}{\sqrt{1+x^2}}[/tex]
v'=1 chọn v = x
Thu được nguyên hàm: [tex]xln(x+\sqrt{1+x^2})-\int \frac{x}{\sqrt{1+x^2}}dx=xln(x+\sqrt{1+x^2})-\sqrt{1+x^2}+C[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tích phân từng phần thôi bạn.
Nhác gõ công thức quá, thông cảm :D
Bạn ơi, cách làm từng phần của bạn cũng giống như mình mà, nếu 2 người cùng 1 cách giải rồi thì thui bạn đâu phải viết lại lời giải nữa =))) . Hay là ko để ý thấy mà đọc câu hỏi xong giải luôn.
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Bạn ơi, cách làm từng phần của bạn cũng giống như mình mà, nếu 2 người cùng 1 cách giải rồi thì thui bạn đâu phải viết lại lời giải nữa =))) . Hay là ko để ý thấy mà đọc câu hỏi xong giải luôn.
Lệch nhau 5p bạn ạ. Mạng mình không nhanh đến mức bạn gõ xong thì trong này thông báo luôn đâu.
 
Top Bottom