Tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / ( 1 - căn x) các anh chị giúp em với nhé
S s.mario_2011 8 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / ( 1 - căn x) các anh chị giúp em với nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / ( 1 - căn x) các anh chị giúp em với nhé
C connguoivietnam 8 Tháng mười một 2011 #2 [TEX]\int\frac{1}{1-\sqrt{x}}dx[/TEX] đặt [TEX]1-\sqrt{x}=u \Rightarrow 1-u=\sqrt{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow du=-\frac{1}{2\sqrt{x}}dx[/TEX] thay lại ta có [TEX]\int\frac{-2(1-u)}{u}du[/TEX] đến đây thì rễ rồi bạn ạ tự giải tiếp nha Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2011
[TEX]\int\frac{1}{1-\sqrt{x}}dx[/TEX] đặt [TEX]1-\sqrt{x}=u \Rightarrow 1-u=\sqrt{x}[/TEX] [TEX]\Rightarrow du=-\frac{1}{2\sqrt{x}}dx[/TEX] thay lại ta có [TEX]\int\frac{-2(1-u)}{u}du[/TEX] đến đây thì rễ rồi bạn ạ tự giải tiếp nha