tìm ngiem ptlg lop11

B

believe_try

tìm ngiệm x thuộc [0->2pi] ngĩa là điều kiện đó
sin(3x-u)=sin(x-2)

Bài này nếu giải ra bình thường thì rất dễ nhưng mình không biết : u là hàm hay hằng, điều kiện của u là j ?
bạn bổ sung thêm nhé !
 
D

dt_mt1996

tìm ngiệm x thuộc [0->2pi] ngĩa là điều kiện đó
sin(3x-u)=sin(x-2)

Bài này nếu giải ra bình thường thì rất dễ nhưng mình không biết : u là hàm hay hằng, điều kiện của u là j ?
bạn bổ sung thêm nhé !

sinu=sinv giải ra 2 trường hợp u=v+k2pi hoac u=pi-v+k2pi
rồi cho k=o k=1 đến khi nào thỏa đk đúng ko
 
Top Bottom