tÌM NGIỆM NGUYÊN KỦA PHƯƠNG TRÌNH

N

nhockthongay_girlkute

A ko có dk j sao bn? A=[TEX]\frac{2m-4}{-m}[/TEX]=[TEX]\frac{4-2m}{m}[/TEX](đk m#0)
************************************************************************************??//
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

PT: x2 +mx +2m-4=0
gọi x1,x2 là 2 ngiệm phân biệt kủa pt.Tìm các giá trị nguyên của m để biểu thức
A=(x1.x2)/(x1+x2)
lÈm nhanh chóng gọn nhẹ zùk e nha mọi ngừi
thanks nhều nhều
Vì x1 va x2 là 2 nghiệm phân biệt của PT nên x1x2= c/a= 2m-4 và x1+x2= -b/a= -m
thay vào biểu thức A=(x1.x2)/(x1+x2) ta có:
A=(4-2m)/m => m#0 và m#2 nghĩa là trog các giá trị nguyên ngoài 0 và 2 thì m có thể nhận bất cứ giá trị nguyên nào khác:)
 
Top Bottom