Toán 11 Tìm nghiệm

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
View attachment 160515
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn
Đặt t=sinx (Đk: [tex]-1\leq t\leq 1[/tex] ) ->> pt trở thành [tex]t^{2}-2mt+4m-3=0[/tex]
để pt có no thuộc [0,pi/2] thì [tex]0\leq sin x\leq 1 \rightarrow 0\leq t\leq 1[/tex]
Để pt có no thì [tex]\Delta \geq 0\Leftrightarrow m^{2}-4m+3\geq 0\Leftrightarrow m\geq 3 //m\leq 1[/tex]
xét hàm số f(t)= [tex]t^{2}-2mt+4m-3[/tex]
Để pt có no t[tex]\geq 0[/tex] thì : Nếu pt có 2 no cùng >=0 thì f(0)>= 0 và S/2>0 ->.........
Nếu pt có 1 no >=0 : thì f(0)<=0 ->.........
TH pt có no <=1 bạn là tương tự nhá
 
Top Bottom