Toán 11 Tìm nghiệm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
9.
[tex]\Rightarrow tan2x=\frac{1}{\sqrt{3}}\Rightarrow 2x=\frac{\pi}{6}+k\pi\\\Rightarrow x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{2}[/tex]
Tổng 3 nghiệm nguyên dương nhỏ nhất : [tex]\frac{\pi}{12}+\frac{0.\pi}{2}+\frac{\pi}{12}+\frac{1.\pi}{2}+\frac{\pi}{12}+\frac{2.\pi}{2}=\frac{7\pi}{4}[/tex]
Chọn A
10.
[tex]\Rightarrow x=\frac{-\pi}{3}+k\pi[/tex] , k thuộc Z
Chả có nghiệm âm lớn nhất nào cả khi $k \to - \infty$ nếu theo cái đáp án thì khoanh C
 
Top Bottom