Tìm tất cả nghiệm thực thỏa mãn: x=\frac{1}{2}\sqrt[3]{7+\frac{1}{2}\sqrt[3]{x+7}}
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 3 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả nghiệm thực thỏa mãn: [tex]x=\frac{1}{2}\sqrt[3]{7+\frac{1}{2}\sqrt[3]{x+7}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả nghiệm thực thỏa mãn: [tex]x=\frac{1}{2}\sqrt[3]{7+\frac{1}{2}\sqrt[3]{x+7}}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng hai 2020 #2 Đặt [tex]y=\frac{1}{2}\sqrt[3]{x+7}[/tex] [tex]\Rightarrow 2y=\sqrt[3]{x+7}\Rightarrow 8y^3=x+7[/tex] Phương trình đã cho trở thành: [tex]\left\{\begin{matrix} 8x^3=7+y\\ 8y^3=7+x \end{matrix}\right.[/tex] Tới đây bạn tự giải được rồi nhỉ Reactions: ankhongu
Đặt [tex]y=\frac{1}{2}\sqrt[3]{x+7}[/tex] [tex]\Rightarrow 2y=\sqrt[3]{x+7}\Rightarrow 8y^3=x+7[/tex] Phương trình đã cho trở thành: [tex]\left\{\begin{matrix} 8x^3=7+y\\ 8y^3=7+x \end{matrix}\right.[/tex] Tới đây bạn tự giải được rồi nhỉ