phương trình 0,125.4^(2x-3)=((cawn2)/8)^-x có nghiệm là A,3 B,4 C5 D6
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 17 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phương trình 0,125.4^(2x-3)=((cawn2)/8)^-x có nghiệm là A,3 B,4 C5 D6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phương trình 0,125.4^(2x-3)=((cawn2)/8)^-x có nghiệm là A,3 B,4 C5 D6
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng bảy 2019 #2 <=>[TEX]0,125.2^{4x-6}=(4\sqrt{2})^x[/TEX] <=>[TEX]0,125.2^{4x-6}=2^{\frac{5x}{2}}[/TEX] <=>[TEX]0,125=2^{\frac{-3}{2}x+6}[/TEX] <=>[TEX]6-\frac{3}{2}x=log_20,125[/TEX] <=>[TEX]6-\frac{3}{2}x=-3[/TEX] <=>[TEX]\frac{3}{2}x=9[/TEX] <=>x=6
<=>[TEX]0,125.2^{4x-6}=(4\sqrt{2})^x[/TEX] <=>[TEX]0,125.2^{4x-6}=2^{\frac{5x}{2}}[/TEX] <=>[TEX]0,125=2^{\frac{-3}{2}x+6}[/TEX] <=>[TEX]6-\frac{3}{2}x=log_20,125[/TEX] <=>[TEX]6-\frac{3}{2}x=-3[/TEX] <=>[TEX]\frac{3}{2}x=9[/TEX] <=>x=6