Toán 8 Tìm nghiệm

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
Last edited:

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
a) Đa thức x^4 - x^3 + 6x^2 -x + a chia hết cho đa thức x-5
=> 5^4 - 5^3 + 6.5^2 - 5 + a = 0
<=> 645 + a = 0
<=> a = -645
Nếu chia đa thức thì ta được 129 x + a chia hết cho x - 5 => a = -645
 
Top Bottom