Toán 9 Tìm nghiệm

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
tính ra thì bạn khoanh nhiều quá.
mấy bài này nắm chắc vièt
và công thức nghiệm là ổn rồi !
Mấy bài này cùng dạng, làm mẫu 1 bài là làm đc rồi. Bạn nắm vững cái này là đc nè:
Trong pt bậc 2: [tex]x^{2}[/tex] + ax + b ta có [tex]\Delta = b^{2} - 4ac[/tex]
Để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta > 0[/tex] còn nếu chỉ nói : có 2 nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0[/tex]
Và trong PT bậc 2 này, ta có hệ thức Vi-ét cho 2 nghiệm lần lượt là x1 và x2:
[tex]x_{1} + x_{2} = \frac{-b}{a} và x_{1}.x_{2} = \frac{c}{a}[/tex]
Áp dụng Vi-ét này ta sẽ tính đc bình phương, tổng bình phương,... của x1 và x2 theo đề bài. Từ đó tìm đc x



Nếu chưa hiểu thì nói để mình làm mẫu 1 bài cho nhé
 
Top Bottom