Toán 11 Tìm nghiệm

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Tìm nghiệm trên khoảng (0;pi)
4sin^2(x/2)-căn3cos2x=1+2cos^2(x - 3pi/4)
[tex]4 sin ^{2}\frac{x}{2} - \sqrt{3}cos2x = 1 + cos^{2}(x-\frac{3\prod }{4}) => 2 (1 - cosx) - \sqrt{3}cosx =2 + cos (2x - \frac{3\prod }{2}) => - cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x => - cosx = cos(\frac{\prod }{6}+2x) => x = ................. o < x < \prod[/tex]
Từ đó tìm ra k và => nghiệm trên khoảng đó
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[tex]4 sin ^{2}\frac{x}{2} - \sqrt{3}cos2x = 1 + cos^{2}(x-\frac{3\prod }{4}) => 2 (1 - cosx) - \sqrt{3}cosx =2 + cos (2x - \frac{3\prod }{2}) => - cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x => - cosx = cos(\frac{\prod }{6}+2x) => x = ................. o < x < \prod[/tex]
Từ đó tìm ra k và => nghiệm trên khoảng đó
sai đề rồi bạn ạ
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[tex]4 sin ^{2}\frac{x}{2} - \sqrt{3}cos2x =[B][U] 1 + cos^{2}(x-\frac{3\prod }{4})[/U][/B] => 2 (1 - cosx) - \[B][I]sqrt{3}cosx[/I][/B] =2 + cos (2x - \frac{3\prod }{2}) => - cosx = \frac{\sqrt{3}}{2}cos2x - \frac{1}{2}sin2x => - cosx = cos(\frac{\prod }{6}+2x) => x = ................. o < x < \prod[/tex]
Từ đó tìm ra k và => nghiệm trên khoảng đó
 
Top Bottom