Toán 7 Tìm nghiệm

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1) Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) (2x - 8)(x + 3)
b) x^2 - 2x
c) (x -1)( x^2 + 1/2)
d) 5x^2 - 10x
e) x^2 + x
f ) 3(2x - 5) - 5(7x + 8)
Giúp mk với nha ;);) mk cảm ơn nhiều :D:D:D
phần a,c bạn áp dụng tích chất: a.b=0 => hoặc a=0 hoặc b=0 rùi tính.
phần b,d,e bạn để các số chung ra ngoài để xuất hieenk a.b=0
phần f bạn phân phối rùi rút gọn x rùi tính
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
1) Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) (2x - 8)(x + 3)
Xét (2x - 8)(x + 3) =0
=> TH1:2x-8=0 => 2x=8=> x=4
TH2: x+3=0=> x=-3

b) x^2 - 2x
Xét x^2 - 2x=0
x.x-2x=0
=> (x-2)x=0
TH1: x-2=0=> x=2
TH2x=0
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom