Toán 7 Tìm nghiệm

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn nào giúp mình bài này với: Tìm nghiệm của đa thức x^2 - x, x^2 - 2x, 3x2 - 4x.Cảm ơn các bạn nhiều!!! :")))))
$
x^2 - x = 0 \\ x(x - 1) = 0 \\\Rightarrow \left[\begin{matrix}
x = 0\\
x - 1 = 0
\end{matrix}\right. \\ \left[\begin{matrix}
x = 0\\
x = 1
\end{matrix}\right. $
Vậy ...
$
x^2 - 2x = 0 \\ x(x - 2) = 0 \\\Rightarrow \left[\begin{matrix}
x = 0\\
x - 2 = 0
\end{matrix}\right. \\ \left[\begin{matrix}
x = 0\\
x = 2
\end{matrix}\right. $
Vậy ...
$
3x^2 - 4x = 0 \\ x(3x - 4) = 0 \\\Rightarrow \left[\begin{matrix}
x = 0\\
3x - 4 = 0
\end{matrix}\right. \\ \left[\begin{matrix}
x = 0\\
3x = 4
\end{matrix}\right. \\
\left[\begin{matrix}
x = 0\\
x = \dfrac{4}{3}
\end{matrix}\right.
$
Vậy ...
 
Top Bottom