Tìm Nghiệm

C

carolrido

Last edited by a moderator:
B

bocap1993

Bài 1:
a)<=> (x-2)(x-2)= -1(vế trái là một bình phương=> vô nghiệm)
b) tương tự
Bài 2:
chưa nghĩ ra
:D
 
B

botvit

Bài 1, Tìm nghiệm :
a, [TEX]x^2[/TEX] - 4x +5
b,[TEX]x^2 + \sqrt {2}[/TEX]
c,x(x+5) - x(x+2) + 7x
Bài 2 ,Tìm 1 nghiệm của đa thức :
a, [TEX]2x^5 - 3x^4 + 2x^3 - x^2 -1[/TEX]
b, -[TEX]x^4 - x^3 + 2x^2 +x -1[/TEX]
c,-[TEX]2x^5 + x^6 + 3x^3 -2x^2 +x[/TEX]
..........................................................................
a,[TEX]\Leftrightarrow (x-2)^2+1[/TEX]
Ta có: [tex](x-2)^2\geq 0\Rightarrow (x-2)^2+1>1 (Vn)[/TEX]
b, [TEX]\Leftrightarrow x^2=-\sqrt[]{2}[/tex]Ta có:[tex]x^2\geq 0 \Rightarrow VN[/TEX]
c,[TEX]\Leftrightarrow x^2+5x-x^2-2x+7x=0\Leftrightarrow 10x=0\Rightarrow x=0[/TEX]
Bài 2:
b, [TEX](x-1)(-x^3-2x^2+1)=0 \Leftrightarrow x=1[/TEX] là 1 nghiệm
c,[tex]x(-2x^4+x^5+3x^2-2x+1)[/tex]=0
có 1 nghiệm x=0
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_pro

Bài 1, Tìm nghiệm :
a, [TEX]x^2[/TEX] - 4x +5
b, [TEX]x^2 + \sqrt {2}[/TEX]
c,x(x+5) - x(x+2) + 7x
Bài 2 ,Tìm 1 nghiệm của đa thức :
a, [TEX]2x^5 - 3x^4 + 2x^3 - x^2 -1[/TEX]
b, -[TEX]x^4 - x^3 + 2x^2 +x -1[/TEX]
c,-[TEX]2x^5 + x^6 + 3x^3 -2x^2 +x[/TEX]
Bài 1 :
a, Cho [TEX]x^2[/TEX] - 4x +5=0
Ta có:
[TEX]x^2[/TEX] - 4x +5=0
[TEX]x^2[/TEX] - 2.2.x +[TEX]2^2[/TEX]+1=0
[TEX](x-2)^2[/TEX]+1=0 (1)
Ta có : [TEX](x-2)^2[/TEX]\geq0 \forallx
\Rightarrow[TEX](x-2)^2[/TEX]+1>0 \forallx Trái(1)
Vậy vô nghiệm
b,Cho [TEX]x^2 + \sqrt {2}[/TEX]=0
Ta có:
[TEX]x^2 \geq0 \forallx \Rightarrow[TEX]x^2 + \sqrt {2}[/TEX]>0
Vậy vô nghiệm
 
Top Bottom