tìm nghiệm

E

evilfc

1.nếu x>o hợp với 1<x<3 thì bạn lấy 1<x<3
2x<1 hợp với x>0 thì lấy 0<x<1.
X>0 hợp với x>3 thì lấy x>3
bạn vẽ trục số ra,những phần nà không thoả yêu cầu thì gach bỏ,còn lại miền nào thì lấy miền đó,nếu không còn miền nào thì hệ vô nghiệm
 
C

congchuaanhsang

1...x>o hợp 1<x<3
.2...(.X<1 hoặc X>3) hợp với X>o
các bạn tìm hộ mình hợp nghiệm lại đc gì không
vẽ hộ mình trục ra với ,mình vẽ ra nhưng ko biết lấy hợp cách nào

1, $1<x<3$

2, $0<x<1$ hoặc $x>3$

Em nên học cách biểu diễn tập nghiệm trên trục số để lấy nghiệm (cái này trong SGK 8 có nói rõ), chứ cứ hỏi từng bài rời rạc như vậy thì không được đâu :)
 
D

demon311

congchuaanhsang: lại nữa rồi, c1 phải là $x>0$ chứ em. Từ x>0 trơ đi là mình lấy hết mà

@congchua: Em nhầm :v
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23


Lý thuyết: Cho 2 tập hợp $A$ và $B$. Tập hợp có các phần tử thuộc $A$ hoặc thuộc $B$ là hợp của 2 tập hợp $A$ và $B$. Ký hiệu $A \cup B$. Nếu $A$ là tập con của $B$ thì tập hợp $A\cup B$ chính là tập hợp $B$. Nếu $A=(a;b], B=(b;c)$ thì $A\cup B=(a;c)$

Mình sẽ trình bày cách biến đổi, không sử dụng trục số

Bài 1: $(0;∞) \cup (1;3)= (0; ∞)$ (Vì $(1;3)$ là tập hợp con của $(0;∞)$) hay $x>0$

Bài 2: $((-∞;1) \cup (3;∞))\cup (0;∞)=(-∞;1) \cup (3;∞)\cup (0;∞)$
$=(-∞;1)\cup (0;∞)=(-∞;0]\cup(0;1)\cup (0;∞)=(-∞;0]\cup(0;∞)=(-∞;∞)$ hay $x \in R$
 
R

riverflowsinyou1


Lý thuyết: Cho 2 tập hợp $A$ và $B$. Tập hợp có các phần tử thuộc $A$ hoặc thuộc $B$ là hợp của 2 tập hợp $A$ và $B$. Ký hiệu $A \cup B$. Nếu $A$ là tập con của $B$ thì tập hợp $A\cup B$ chính là tập hợp $B$. Nếu $A=(a;b], B=(b;c)$ thì $A\cup B=(a;c)$

Mình sẽ trình bày cách biến đổi, không sử dụng trục số

Bài 1: $(0;∞) \cup (1;3)= (0; ∞)$ (Vì $(1;3)$ là tập hợp con của $(0;∞)$) hay $x>0$

Bài 2: $((-∞;1) \cup (3;∞))\cup (0;∞)=(-∞;1) \cup (3;∞)\cup (0;∞)$
$=(-∞;1)\cup (0;∞)=(-∞;0]\cup(0;1)\cup (0;∞)=(-∞;0]\cup(0;∞)=(-∞;∞)$ hay $x \in R$

/:) Lớp 8 chưa học mấy cái dương,âm vô hạn này đâu nhé hạn chế lạm dụng kiến thức nâng cao đi.
 
D

demon311

Chốt:
Untitled_zps3f7e9e0a.png

Confirm cái kkkkk
 
Top Bottom