Tìm nghiệm

S

saobangkhoc141999

Last edited by a moderator:
L

letsmile519

C1:

Tách thành $x^6+(x^3-y)^2=320$

sau đó phân thích thành cách số chính phương thôi!

được cặp $8^2+16^2$

rồi lập bảng ra nhé!
 
L

letsmile519

câu 2 bạn ghi sai đề nhé phải là[TEX]0\leqx,y,z\leq1[/TEX]

Tham khảo tại đây:

PHP:
http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?/topic/70133-d%E1%BB%81-thi-hsg-l%E1%BB%9Bp-9-t%E1%BB%89nh-thanh-hoa-nam-h%E1%BB%8Dc-2011-2012/
 
E

eye_smile

Cả 2 bài này đều là đề thi hsg tỉnh Thanh Hóa năm ...
1, Biến đổi thành:
${({x^3}-y)^2}+{(x^3)^2}=320={16^2}+{8^2}$
\Rightarrow ${({x^3}-y)^2}={16^2}$ và ${(x^3)^2}={8^2}$
\Rightarrow Có 2 nghiệm tm (-2;8);(2;-8)
 
Top Bottom