Tim nghiệm nguyên của pt 1/x + 1/y + 1/z = 1/2 hii hjhj
S saleman 15 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim nghiệm nguyên của pt 1/x + 1/y + 1/z = 1/2 hii hjhj
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim nghiệm nguyên của pt 1/x + 1/y + 1/z = 1/2 hii hjhj
S shayneward_1997 15 Tháng tư 2012 #2 Gợi ý nha: Không mất tính tổng quát, giả sử[TEX]2<x\leq y\leq z[/TEX] Thế thì:[TEX]\frac{1}{x}\leq\frac{1}{y}\leq\frac{1}{z}[/TEX] Từ đó suy ra: [TEX]\frac{3}{x}\geq\frac{1}{2}[/TEX]suy ra[TEX]x\leq6[/TEX] Xét[TEX]x=3,4,5[/TEX]......... Bạn thử làm theo cách đó xem Last edited by a moderator: 16 Tháng tư 2012
Gợi ý nha: Không mất tính tổng quát, giả sử[TEX]2<x\leq y\leq z[/TEX] Thế thì:[TEX]\frac{1}{x}\leq\frac{1}{y}\leq\frac{1}{z}[/TEX] Từ đó suy ra: [TEX]\frac{3}{x}\geq\frac{1}{2}[/TEX]suy ra[TEX]x\leq6[/TEX] Xét[TEX]x=3,4,5[/TEX]......... Bạn thử làm theo cách đó xem