tìm nghiệm

N

ngoctu_a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình [TEX]x_2-(2m+1)x+m_2+m-6=0[/TEX]

xác định m để phương trình có nghiệm[TEX] x_1,x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]|(x_1)3 - (x_2)3|= 50[/TEX]

giúp mình nha! bài này chắc dễ nhưng mà mình tính ra số kiểu gì í :khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):

bigbang195:>>số 3 ở ngoài nghĩa là gì vậy bạn
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

cho phương trình [TEX]x_2-(2m+1)x+m2+m-6=0[/TEX]

xác định m để phương trình có nghiệm[TEX] x_1,x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]|(x_1)^3 - (x_2)^3|= 50[/TEX]

giúp mình nha! bài này chắc dễ nhưng mà mình tính ra số kiểu gì í :khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):

bigbang195:>>số 3 ở ngoài nghĩa là gì vậy bạn

mình nghĩ chắc là đề như vậy!
nếu mình đúng thì bài này khá dễ

[TEX]\large\Delta=25[/TEX]

[TEX]|{x_1}^3-{x_2}^3|=|(x_1-x_2)({x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2)|[/TEX]

[TEX]{x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2=(x_1+x_2)^2-x_1x_2[/TEX]
sau đó áp dụng viet là ok

xét tiếp
[TEX]\left[\begin{x_1\ge x_2}\\{x_1<x_2}[/TEX]

oy có thể phá dấu tuyệt đối oy tính bt là ok !
 
N

ngoctu_a12

mình nghĩ chắc là đề như vậy!
nếu mình đúng thì bài này khá dễ

[TEX]\large\Delta=25[/TEX]

[TEX]|{x_1}^3-{x_2}^3|=|(x_1-x_2)({x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2)|[/TEX]

[TEX]{x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2=(x_1+x_2)^2-x_1x_2[/TEX]
sau đó áp dụng viet là ok

xét tiếp
[TEX]\left[\begin{x_1\ge x_2}\\{x_1<x_2}[/TEX]

oy có thể phá dấu tuyệt đối oy tính bt là ok !
sao Delta=25 được:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
N

ngoctu_a12

mình nghĩ chắc là đề như vậy!
nếu mình đúng thì bài này khá dễ

[TEX]\large\Delta=25[/TEX]

[TEX]|{x_1}^3-{x_2}^3|=|(x_1-x_2)({x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2)|[/TEX]

[TEX]{x_1}^2+x_1x_2+{x_2}^2=(x_1+x_2)^2-x_1x_2[/TEX]
sau đó áp dụng viet là ok

xét tiếp
[TEX]\left[\begin{x_1\ge x_2}\\{x_1<x_2}[/TEX]

oy có thể phá dấu tuyệt đối oy tính bt là ok !

bạn giải tiếp được hông ? mình cũng làm thế nhưng rồi không ra được í:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
S

son_9f_ltv

bạn giải tiếp được hông ? mình cũng làm thế nhưng rồi không ra được í:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

mình nói vs TH [TEX]x_1\ge x_2[/TEX]
ta sẽ đc [TEX]|{x_1}^3-{x_2}^3|[/TEX]
[TEX]=(x_1-x_2)[{x_1+x_2)^2-x_1x_2)[/TEX]

[TEX]=[(2m-1)+\sqrt{\large\Delta}-(2m-1)+\sqrt{\large\Delta}][(2m+1)^2-(m^2+m-6)][/TEX]
oy bạn giải tiếp
tương tự s trường hợp kia!!
 
Top Bottom