TÌM nghiệm x thuộc (0;2pi) $\frac{sin3x -sinx}{\sqrt{1-cos2x}} = sin2x + cos2x$

E

eye_smile

ĐKXĐ: $x$ thuộc $(0;\pi)$, $x$ khác $\pi$

PT \Leftrightarrow $\dfrac{2cos2x.sinx}{\sqrt{2sin^2x}}=sin2x+cos2x$

\Leftrightarrow $\dfrac{2cos2x.sinx}{\sqrt{2}.|sinx|}=\sqrt{2}cos(2x-\dfrac{\pi}{4})$

+$sinx>0$ \Rightarrow $x$ thuộc $(0;\pi)$

PT \Leftrightarrow $\sqrt{2}cos2x=\sqrt{2}cos(2x-\dfrac{\pi}{4})$

\Leftrightarrow $cos2x=cos(2x-\dfrac{\pi}{4})$

\Leftrightarrow ...

Kết hợp ĐKXĐ của $x$

+$sinx<0$ tương tự
 
Top Bottom