Toán 9 Tìm nghiệm tự nhiên

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-9-26_22-54-11.png

Bài này cách làm của mình có đúng không vậy ?
ĐK : x0x \geq 0
Ta có :
PT <-> x+2x+2x+...+2x+3x=x2x + 2\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... +2\sqrt{x + \sqrt{3x}}}} = x^2 (Bình phương hai vế)
x+2x+...+2x+3x=x\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... +2\sqrt{x + \sqrt{3x}}}} = x
PT --> x+2x=x2x23x=0x(x3)=0x + 2x = x^2 \Leftrightarrow x^2 - 3x = 0 \Leftrightarrow x(x - 3) = 0
<-> x = 0 hoặc x = 3
Thử lại : Chỉ có x = 0 thỏa mãn
KL : x = 0 (Có đúng không vậy ?)

@Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị @iceghost @who am i? @shorlochomevn@gmail.com
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
View attachment 132085

Bài này cách làm của mình có đúng không vậy ?
ĐK : x0x \geq 0
Ta có :
PT <-> x+2x+2x+...+2x+3x=x2x + 2\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... +2\sqrt{x + \sqrt{3x}}}} = x^2 (Bình phương hai vế)
x+2x+...+2x+3x=x\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... +2\sqrt{x + \sqrt{3x}}}} = x
PT --> x+2x=x2x23x=0x(x3)=0x + 2x = x^2 \Leftrightarrow x^2 - 3x = 0 \Leftrightarrow x(x - 3) = 0
<-> x = 0 hoặc x = 3
Thử lại : Chỉ có x = 0 thỏa mãn
KL : x = 0 (Có đúng không vậy ?)

@Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị @iceghost @who am i? @shorlochomevn@gmail.com
Mình nghĩ cách bạn đúng rồi nhé. Nhưng ko hiểu sao đề còn phải cho nghiệm tự nhiên nhỉ???
 
Top Bottom