a)2^x - 2^y =1984 b) 2^x + 2^y + 2^z =2336 (x<y<z)
C chauchim 26 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2^x - 2^y =1984 b) 2^x + 2^y + 2^z =2336 (x<y<z)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2^x - 2^y =1984 b) 2^x + 2^y + 2^z =2336 (x<y<z)
V vy000 26 Tháng năm 2012 #2 a,[TEX]2^x-2^y=1984(y<x)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2^y(2^x:2^y-1)=2^6.31[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2^y=2^6[/TEX] và [TEX]2^x:2^y-1=31[/TEX] .. b, tương tự |||-)|-)
a,[TEX]2^x-2^y=1984(y<x)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2^y(2^x:2^y-1)=2^6.31[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2^y=2^6[/TEX] và [TEX]2^x:2^y-1=31[/TEX] .. b, tương tự |||-)|-)