Tìm nghiệm trong bài toán giới hạn>giúp với!

H

hanhee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(:(:-??
Trong các khẳng định sau đây, khẳng định nào đúng:Trên khoảng (-2;2) phương trình 2x3 - 6x + 1 = 0:
  • Có đúng 1 nghiệm
  • Có đúng 2 nghiệm
  • Có đúng 3 nghiệm
  • Vô nghiệm
Mình mong được nhận một bài giải dể hiểu vì mình không hiểu lắm cách làm bài này,thực sự là không có biết cách làm,mong các bạn giúp mình với nhé,cám ơn các bạn^^
 
H

hoathuytinh16021995

có:f(-1.5)=3.25>O;
f(1)=-3<0; (*)
f(1.5)=-1.25<0
như vậy trường hợp vô nghiệm ;có đúng một nghiệm là sai
từ (*)=> pt có ít nhất 2 nghiệm trong khoảng (-2;2)
nên chắc đáp án là có đúng 3 nghiệm
 
T

thanht5

hdshfghsd

f(-2)f(-1) nho hon 0
suy ra ton tai x1 thuoc (-2,-1)
f(0)f(1) nho hon 0
suy ra ton tai x2 thuoc (0,1)
f(1)f(2) nho hon 0
suy ra ton tai x3 thuoc (1,2)
vay pt co 3 ngo
 
H

hanhee

hic,minh cam on may ban nha,minh mat nhieu thoi gian de tim lai cai bai nay tai ko biet tim kieu nao ^_^:((,may ma luc nay mo ra dc vao day:)
 
H

hanhee

Cho hỏi

f(-2)f(-1) nho hon 0
suy ra ton tai x1 thuoc (-2,-1)
f(0)f(1) nho hon 0
suy ra ton tai x2 thuoc (0,1)
f(1)f(2) nho hon 0
suy ra ton tai x3 thuoc (1,2)
vay pt co 3 ngo

tại sao là :f(-2)f(-1)
f(0)f(1)
f(1)f(2) từ -2 đến -1 rồi sang 0 đến 1 và 1( bị trùng lại) đến 2
nếu làm là f(-2)f(-1) rồi f(-1)f(0) và f(1)f(2) thì có sao không???? (hinh nhu ko sao,tai thay nhu nhau ^^)
Ai do giai thích rõ giùm mình nhé!,cám ơn:-*
 
Top Bottom