Toán 11 Tìm nghiệm thuộckhoảng (0; pi)

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
4cos3xcos2x+2cos3x+1=0 Giúp mình bài này với . Mình cảm ơn
[tex]pt\Leftrightarrow 2(cos5x+cosx)+2cos3x+1=0[/tex]
Thấy sinx=0 không là nghiệm pt
=> nhân 2 vế với sinx
[tex]pt\Leftrightarrow 2cos5x.sinx+2cos3x.sinx+2sinx.cosx+sinx=0\Leftrightarrow (sin6x-sin4x)+(sin4x-sin2x)+sin2x+sinx=0\Leftrightarrow sin6x+sinx=0[/tex]
Đến đây dễ rồi!:)
 
  • Like
Reactions: Duệ Duệ 2310
Top Bottom