Toán 8 Tìm nghiệm thỏa mãn

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Với m=-1[tex]\Rightarrow 0=4 (ko t/m)[/tex]
Với [tex]m\neq -1\Rightarrow x=\frac{m(m-3)}{m+1}+1[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{(m-1)^2}{m+1}[/tex]
Để phương trình có nghiẹm dương khi [tex]\frac{(m-1)^2}{m+1}> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1\neq 0\\ m+1> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq 1\\ m> -1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom