Tìm nghiệm phương trình

Z

zebra_1992

TH1: [TEX]x-\frac{5pi}{3}=\frac{pi}{6}+k2pi[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{11pi}{6}+k2pi[/TEX]
Dựa vào giả thiết ta có: -pi<[TEX]\frac{11pi}{6}+k2pi[/TEX]<pi
\Leftrightarrow -1<[TEX]\frac{11}{6}+2k[/TEX]<1
\Leftrightarrow [TEX]\frac{-17}{12}<k<\frac{-5}{12}[/TEX]
vì k nguyên=> k=-1
TH2: Giải tương ta được [TEX]x=\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] với k=-1 (giải tương tự)
Vậy pt trên có hai nghiệm là [TEX]x=\frac{-pi}{6}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-pi}{2}[/TEX]
Trong quá trình mình giải có gì sai sót mong mọi người chỉ bảo
Mình xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom