N
nhattruthanbut


Bài 1:
1. Tìm nghiệm nguyên của phương trình
1+x+x^2+...+x^2008=y^2008.
2. x(x+1)(x+7)(x+8)=y^2
Bài 2:
1. Giải phương trình x^2 - 3x - |x-1| + 2=0
2. Giả sử các phương trình ax^2 + bx + c = 0 và cy^2 + dy + a = 0 (a và c khác 0) có các nghiệm tương ứng là x1, x2 và y1, y2. Chứng minh rằng
(x1)^2 + (x2)^2 + (y1)^2 + (y2)^2 >=4.
1. Tìm nghiệm nguyên của phương trình
1+x+x^2+...+x^2008=y^2008.
2. x(x+1)(x+7)(x+8)=y^2
Bài 2:
1. Giải phương trình x^2 - 3x - |x-1| + 2=0
2. Giả sử các phương trình ax^2 + bx + c = 0 và cy^2 + dy + a = 0 (a và c khác 0) có các nghiệm tương ứng là x1, x2 và y1, y2. Chứng minh rằng
(x1)^2 + (x2)^2 + (y1)^2 + (y2)^2 >=4.