Tìm nghiệm nguyên của phương trình: a) x^3 + y^3 + z^3=2003 b) x^4 + y^4 + z^4 = 2005
P phucloctho1996 27 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: a) x^3 + y^3 + z^3=2003 b) x^4 + y^4 + z^4 = 2005
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: a) x^3 + y^3 + z^3=2003 b) x^4 + y^4 + z^4 = 2005
N ngojsaoleloj8814974 10 Tháng tư 2010 #2 x^3+y^3+z^3=2003 ta có lập phương của một số luôn dồng dư với 0 hoặc1 thao MOD9 nễn^3+y^3+z^3 có số đồng dư lớn nhất với 9là 3 mà 2003 đồng dư với 5 theo modun9 Nên PTko có ngiệm nguyên chắc là đúng...... nhớ thank cái
x^3+y^3+z^3=2003 ta có lập phương của một số luôn dồng dư với 0 hoặc1 thao MOD9 nễn^3+y^3+z^3 có số đồng dư lớn nhất với 9là 3 mà 2003 đồng dư với 5 theo modun9 Nên PTko có ngiệm nguyên chắc là đúng...... nhớ thank cái
N ngojsaoleloj8814974 10 Tháng tư 2010 #3 x^4+y^4+z^4=2006 ta có tương tự như câu a 2005 đồng dư với 5 theo modun16 mà một số có bậc 4 thì đồng dư vơi 0 hoặc 1 theo modun 16 suy ra PT vô nghiệm
x^4+y^4+z^4=2006 ta có tương tự như câu a 2005 đồng dư với 5 theo modun16 mà một số có bậc 4 thì đồng dư vơi 0 hoặc 1 theo modun 16 suy ra PT vô nghiệm