Tìm nghiệm nguyên

N

nguyenthuha1995

1) Tìm các số nguyên dương n sao cho: x = 2n + 2003 và y = 3n + 2005 đều là những số chính phương.
2) Cho biểu thức:
[TEX](x + \sqrt{x^2 + 2006})(y + \sqrt{y^2 + 2006})[/TEX]
Hãy tính tổng: S = x+ y
...
[/QUOTE
bai2 này cho thiếu đề rồi cái biểu thức trên phải băng 2006 thì mơi tìm x+y được chứ
đáp số x+y=0 đó bạn
[TEX](x + \sqrt{x^2 + 2006})(x - \sqrt{x^2 + 2006})=2006[/TEX]
\Rightarrow[TEX]-(x - \sqrt{x^2 + 2006})=y + \sqrt{y^2 + 2006}[/TEX](1)
tương tự
[TEX]x + \sqrt{x^2 + 2006}=-(y - \sqrt{y^2 + 2006})[/TEX](2)
lấy (1) cộng (2) (ngược vế)được 2x=-2y\Rightarrowx+y=0 đúng thì thanks cái :D:D:D:Dnha
 
Top Bottom