Toán 8 Tìm nghiệm nguyên

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}<xy+3y+2z-3[/tex]
giúp mình với
Câu này là câu 3 ý b trong đề thi HSG Toán 9 cấp tỉnh Bắc Ninh năm 20-21 thì phải :vv

$
x^2+y^2+z^2<xy+3y+2z-3\\
\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\leq xy+3y+2z-4\\
\Leftrightarrow \left ( x-\dfrac{y}{2} \right )^2+\left ( \dfrac{y}{2}-1 \right )^2+\left ( z-1 \right )^2\leq 0\\
\Rightarrow x-\dfrac{y}{2}=\dfrac{y}{2}-1=z-1=0\\
\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
x=1\\
y=2\\
z=1
\end{matrix}\right.
$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom