Toán 8 Tìm nghiệm nguyên.

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
ĐKXĐ: x;y;z;t >1 hoặc x;y;z;t < -1
Không mất tính tổng quát, giả sử [tex]\frac{1}{x^2}\geq \frac{1}{y^2}\geq \frac{1}{z^2}\geq \frac{1}{t^2}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{4}{x^2}\geq 1\rightarrow x^2\leq 4 \rightarrow -2\leq x\leq 2[/tex]
Do x;y;z;t >1 hoặc x;y;z;t < -1 mà x;y;z;t nguyên dương
-> x=2 hoặc x=-2
-> [tex]x^2=4[/tex]
[tex]\frac{1}{4}+ \frac{1}{y^2}+ \frac{1}{z^2}+ \frac{1}{t^2}\geq 1\\\rightarrow \frac{3}{y^2}\geq 1-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\\\rightarrow y^2\leq 4\rightarrow ...[/tex]
Tương tự như vậy suy ra nốt 2 cái nhé :V
 
Top Bottom