=> x^3 >= y^3
mặt khác: [tex]y^3=x^3-x^2+2x-1\\\\ => y^3-(x-1)^3=x^3-x^2+2x-1-x^3+3x^2-3x+1=2x^2-x[/tex]
với x nguyên âm => 2x^2 > 0 >x
với x nguyên ko âm => 2x^2>= x
=> (x-1)^3 <= y^3 <= x^3
=> hoặc y^3= (x-1)^3 hoặc y^3=x^3
thay vô tìm x rồi => y....
=> x^3 >= y^3
mặt khác: [tex]y^3=x^3-x^2+2x-1\\\\ => y^3-(x-1)^3=x^3-x^2+2x-1-x^3+3x^2-3x+1=2x^2-x[/tex]
với x nguyên âm => 2x^2 > 0 >x
với x nguyên ko âm => 2x^2>= x
=> (x-1)^3 <= y^3 <= x^3
=> hoặc y^3= (x-1)^3 hoặc y^3=x^3
thay vô tìm x rồi => y....