Tìm nghiệm nguyên dương của PT : 3^{x}+1 = (y+1)^{2}
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 8 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương của PT : [TEX]3^{x}+1 = (y+1)^{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương của PT : [TEX]3^{x}+1 = (y+1)^{2}[/TEX]
Cao Việt Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng chín 2018 195 88 61 21 Bình Dương Trường THCS An Bình 8 Tháng hai 2019 #2 maitrangnghihoa5@gmail.com said: Tìm nghiệm nguyên dương của PT : [TEX]3^{x}+1 = (y+1)^{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt <=> [tex]y(y+2)=3^{x}[/tex] *Với y=1 => x=1 *Với y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex] => [tex](y+2-y)\vdots 3[/tex] <=> [tex]2\vdots 3[/tex] (vô lí) vậy (x;y)=(1;1)
maitrangnghihoa5@gmail.com said: Tìm nghiệm nguyên dương của PT : [TEX]3^{x}+1 = (y+1)^{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt <=> [tex]y(y+2)=3^{x}[/tex] *Với y=1 => x=1 *Với y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex] => [tex](y+2-y)\vdots 3[/tex] <=> [tex]2\vdots 3[/tex] (vô lí) vậy (x;y)=(1;1)
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 8 Tháng hai 2019 #3 Cao Việt Hoàng said: pt <=> [tex]y(y+2)=3^{x}[/tex] *Với y=1 => x=1 *Với y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex] => [tex](y+2-y)\vdots 3[/tex] <=> [tex]2\vdots 3[/tex] (vô lí) vậy (x;y)=(1;1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao với y^1 thì đồng thời y và y + 2 chia hết cho 3
Cao Việt Hoàng said: pt <=> [tex]y(y+2)=3^{x}[/tex] *Với y=1 => x=1 *Với y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex] => [tex](y+2-y)\vdots 3[/tex] <=> [tex]2\vdots 3[/tex] (vô lí) vậy (x;y)=(1;1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao với y^1 thì đồng thời y và y + 2 chia hết cho 3
Cao Việt Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng chín 2018 195 88 61 21 Bình Dương Trường THCS An Bình 8 Tháng hai 2019 #4 maitrangnghihoa5@gmail.com said: Tại sao với y^1 thì đồng thời y và y + 2 chia hết cho 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y(y+2)=3^x[/tex] => y và y+2 đều là ước của [tex]3^x[/tex] mà y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex] Last edited: 8 Tháng hai 2019
maitrangnghihoa5@gmail.com said: Tại sao với y^1 thì đồng thời y và y + 2 chia hết cho 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y(y+2)=3^x[/tex] => y và y+2 đều là ước của [tex]3^x[/tex] mà y>1 => [tex]y\vdots 3[/tex] và [tex](y+2)\vdots 3[/tex]