x^2-2y^2+3xy-x-y+3=0
F faker(tria) Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2018 113 11 26 20 Nghệ An trường trung học cơ sở quỳnh thanh 24 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^2-2y^2+3xy-x-y+3=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^2-2y^2+3xy-x-y+3=0[/tex]
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 24 Tháng mười một 2018 #2 Đề sai Sửa lại : x^2 + 2y^2 + 3xy - x - y + 3 = 0 <=> x^2 + 2y^2 + 3xy - x - y = -3 <=> x^2 + xy + ( 2y^2 - y ) + 2xy - x = -3 <=> x(x+y) + y(2y-1) + x(2y-1) = -3 <=> x(x+y) + (x+y)(2y-1) = -3 <=> (x+y)(x+2y-1) = -3 Lập bảng xét g/t x ; y ( easy ) Last edited: 24 Tháng mười một 2018 Reactions: shorlochomevn@gmail.com
Đề sai Sửa lại : x^2 + 2y^2 + 3xy - x - y + 3 = 0 <=> x^2 + 2y^2 + 3xy - x - y = -3 <=> x^2 + xy + ( 2y^2 - y ) + 2xy - x = -3 <=> x(x+y) + y(2y-1) + x(2y-1) = -3 <=> x(x+y) + (x+y)(2y-1) = -3 <=> (x+y)(x+2y-1) = -3 Lập bảng xét g/t x ; y ( easy )