Toán 9 Tìm nghiệm nguyên :

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
a)x^2+xy+y^2=x^2.y^2
b)x^2+x-y^2=0
c)x^2+x+1=y^2
a, [tex]x^2+xy+y^2=x^2y^2\\\Leftrightarrow 4x^2y^2+4xy+1-4x^2-4y^2-4xy=1\\\Leftrightarrow (2x+2y+2xy+1)(2xy-2x-2y+1)=1[/tex]
đến đây bạn xét thôi
b,[tex]4x^2+4x+1-4y^2=1\\\Leftrightarrow (2x+1)^2-(2y)^2=1\\\Rightarrow (2x-2y+1)(2x+2y+1)=1[/tex]
c,[tex]x^2+x+1=y^2\\\Leftrightarrow 4x^2+4x+1+3-4y^2=0\\\Leftrightarrow (2x+1)^2-(2y)^2=-3\\\Leftrightarrow (2x+1-2y)(2y+2x+1)=-3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom