Toán Tìm nghiệm nguyên

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm nghiệm nguyên của phương trình :
x^3+y^3=91
Tóm lại thì đề là $x^3-y^3=91$ à bạn? ^^.
$x^3-y^3=91\Leftrightarrow (x-y)(x^2+xy+y^2)=91$
Vì $x,y\in \mathbb{Z}\Rightarrow x-y$ và $x^2+xy+y^2$ thuộc $Ư(91)$
Mà $x^2+xy+y^2>0 \ \forall \ x,y\Rightarrow x-y>0$
...........................................
Đến đây dễ rồi nhỉ? :))
 
  • Like
Reactions: Tony Time
Top Bottom